Phần chìm của tảng băng

Cuộc sống mà ta đang nhìn bằng mắt chỉ là phần nổi của tảng băng còn phần bị chìm trong nước kia thì chỉ có chúa mới thấy được. giả sử vào 1 ngày đẹp trời, nắng vàng trải khắp mặt biển, mặt nước trở lên trong veo ta vô tình nhìn thấy một phần tảng băng chìm trong nước. Ta chợt suy tư:
1. Số kiếp của con người như thế nào?
Cuộc sống của 1 con người thật ngắn ngủi, lúc sinh ra là một đứa trẻ, lớn lên là đi học, học xong thì đi làm rồi lập gia đình, lo cho con và hưởng tuổi già chờ những ngày sắp chết.
Người ta nói đàn ông 4 đổ tường nhưng tự hỏi đời có biết bao sự cám dỗ? một người đi làm về khi đi nhậu thì biết làm gì? Tại sao nhậu? Có những lúc làm việc stress, bức xúc không thể nói ra thì đi nhậu là giải phải để giải tỏa những u sầu để ngày khi ta ngủ dậy đầu óc tỉnh táo hơn mà làm việc. Cái gì cũng có 2 mặt, nhậu rồi ghiền, ghiền thì thành bợm nhậu. Đàn ông ai chẳng muốn thắng thua, cờ bạc cũng là 1 cách để thể hiện mình, rồi thì trai gái, ai mà chẳng có nhu cầu.
Tại sao lại ngoại tình? Vì cuộc sống đâu như ý mình mong muốn, nếu ai đó may mắn lấy được người mình yêu thương và đẹp, chung thủy với mình thì thật là hạnh phúc rồi, nhưng tỷ lệ đó không là bao nhiêu. Nhân vô thập toàn, người được cái này thì đành hy sinh cái khác

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Viết tự do. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s